Menu

Thi công cảnh quan

Dịch vụ thi công cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp toàn quốc 

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ thi công cảnh quan xung quanh nơi ở, cơ quan làm việc, khuôn viên công trình xây dựng ngày càng tăng mạnh. Dịch vụ này giúp khách hàng sở hữu cảnh quan xanh mát, tràn ngập thiên nhiên ở nơi sống và làm việc
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ này và muốn tìm hiểu địa chỉ thi công uy tín cho công trình của mình? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Thi công cảnh quan

Trước hết, hiểu một cách đơn giản thì thi công cảnh quan là việc thiết kế, sáng tạo (tạo mới và tận dụng cái cũ), xử lý không gian. Đó là sự kết hợp nhịp nhàng giữa các yếu tố tự nhiên và nhân tạo như: Cây cối, đất, đá, tượng, tranh, nước, bàn ghế, ánh sáng… 

Trong đó thì vật dụng không thể thiếu trong hoạt động thiết kế, thi công cảnh quan là cây xanh - yếu tố thiên nhiên cốt lõi. Hoạt động thi công cảnh quan ngày nay là sự phối hợp chặt chẽ từ công trình kiến trúc và thi công sân vườn. Lấy không gian xanh làm điểm nhấn, tạo cảm giác hòa hợp tuyệt đối với thiên nhiên tươi mát. 

Một cảnh quan hài hoà còn tạo ấn tượng về thẩm mỹ, nghệ thuật cho kiến trúc tổng quan. Theo phong thuỷ thì cây xanh được coi là tấm bình phong giúp ngăn chặn những khí xấu, giải toả những điều bất lợi. 

2. Các hạng mục trong thi công cảnh quan 

Thi công cảnh quan được phân chia thành nhiều hạng mục: Thi công cảnh quan sân vườn, cảnh quan cây xanh, cảnh quan nhà ở, cảnh quan đô thị, cảnh quan sân thượng, … Mỗi hạng mục được chia nhỏ hơn phụ thuộc vào không gian, diện tích, túi tiền và nhu cầu của từng khách hàng. 

Một số công trình điển hình có thể kể đến là: 

- Công trình nhà ở, khu nghỉ dưỡng, nhà phố, biệt phủ, biệt thự, khu Resort cao cấp, khu chung cư, …

- Các công trình công cộng/ Tư nhân: Trung tâm thương mại, công viên, sở thú, trường học, bệnh viện,...

- Các công trình tôn giáo: Chùa, nhà thờ, đền thờ…

- Các khu công nghiệp, khuôn viên công ty, tập đoàn lớn…

3. Hình thức thi công cảnh quan 

Tuỳ từng hạng mục và nhu cầu của khách hàng mà thời điểm và hình thức thi công cảnh quan có sự khác nhau. Thông thường, có 2 hình thức thi công cảnh quan thường gặp: 

3.1. Thi công vào giai đoạn cuối của công trình 

- Ưu điểm: 

 • Công trình lúc này đã tương đối hoàn thiện, bản vẽ thiết kế đề xuất sẽ không bị thay đổi. Mặt bằng thi công trồng cỏ và cây xanh ít bị tác động hay thay thế bởi các hạng mục khác. 
 • Môi trường lúc này khá ổn định để trồng cây cỏ, giúp hệ sinh thái thực vật phát triển sau thi công
 • Mặt bằng sẵn có giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, mượt mà, không bị ngắt quãng. Giảm thiểu tối đa chi phí nhân công và quản lý công trình 

- Nhược điểm: 

 • Nhiều cây bóng mát mới trồng, mới thi công thường chưa thể phát triển tốt, thường gặp tình trạng ít lá hoặc không có lá. Nguyên nhân là do mới trồng lại, cần thời gian thích nghi và sinh trưởng. Điều này khiến cho cảnh quan tổng thể không đẹp như bản demo thiết kế ban đầu. 
 • Một số cây sau thi công bị chết nên cần thời gian thi công lại và thay thế cây mới. Điều này cũng làm ảnh hưởng một phần đến cảnh quan chung của công trình.

3.2. Thi công từng phần theo giai đoạn 

Hình thức thi công cảnh quan này thường gặp đối với các công trình lớn. Việc triển khai các phần và nghiệm thu được diễn ra thường xuyên nhằm tối ưu hoá thời gian và chi phí xây dựng. 

- Ưu điểm: Thi công từ đầu giúp cây cỏ có thời gian thích nghi và phát triển nên sau khi tổng kết toàn bộ công trình cảnh quan chung sẽ đẹp hơn so với việc thi công cuối giai đoạn. 

- Nhược điểm:

 • Việc thi công song song các hạng mục khiến cho cây cỏ dễ bị tác động, ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. Vì vậy, cây cần được thường xuyên chăm sóc và bảo vệ 
 • Chi phí bảo quản, chăm sóc cảnh quan tăng do cần phải khắc phục sự cố cây chết do mục xây dựng ảnh hưởng.

4. Quy trình thi công cảnh quan 

Thông thường các đơn vị thi công sẽ có quy trình thi công theo 7 bước chính sau đây:

4.1. Tiếp nhận hồ sơ và khảo sát mặt bằng công trình 

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đơn vị thi công sẽ chủ động lấy thông tin và đến tận công trình để nắm bắt tình trạng mặt bằng: 

 • Loại đất công trình và chất lượng đất để đưa phương án giống cây xanh phù hợp thổ nhưỡng
 • Quy mô mặt bằng cảnh quan, vị trí đặt vật liệu thi công cảnh quan
 • Phương án vận chuyển cảnh quan, vật tư và khối lượng đổ đất
 • Nguồn nước và sơ đồ lắp đặt hệ thống ống nước
 • Các vấn đề liên quan đến khâu tổ chức, đảm bảo an toàn lao động thi hành công trình.

4.2. Gửi báo giá hồ sơ 

Sau khi khảo sát thực địa và đưa ra kế hoạch phác thảo, các đơn vị sẽ đưa ra bảng giá thầu đảm bảo yêu cầu cho khách hàng. 

Bảng giá thầu phụ thuộc vào yêu cầu đặt ra của khách hàng và thời gian triển khai thực hiện. Thời gian triển khai càng lâu thì chi phí thi công càng cao.

4.3. Tạo kế hoạch chi tiết 

Có 2 nhóm công trình thường gặp là công trình độc lập và công trình bên trong công trình lớn. Tuỳ vào nhóm công trình mà bước xây dựng kế hoạch triển khai cũng được xây dựng khác nhau. 

- Đối với công trình độc lập

 • Công trình độc lập là công trình duy nhất được thực hiện, không được thực hiện song song cùng công trình nào khác. Thông thường công trình độc lập là công trình được bổ sung thêm dựa trên các công trình cũ. Hoặc để tái thiết kế lại đối với các hạng mục xuống cấp. 
 • Kế hoạch thực thi thường ít có sự thay đổi, được thực hiện từng bước một nối tiếp nhau, từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc. 
 • Kế hoạch thi công công trình độc lập thường đơn giản và rất cụ thể

- Đối với công trình bên trong công trình lớn 

 • Công trình bên trong công trình lớn là công trình được thi công song song với các hạng mục điện nước, xây dựng, …
 • Việc lên kế hoạch thi công khá khó khăn do phải dựa theo tiến độ của nhiều hạng mục khác nữa. Do đó tiến độ thi công trên kế hoạch và thực tế thường lệch nhau 
 • Các nhà thầu cần làm việc với nhau để đảm bảo cam kết cùng thực hiện đúng tiến độ và không gây ảnh hưởng tới nhau. 

4.4. Chuẩn bị mặt bằng và sắp xếp nhân sự 

 • Ước lượng số lượng nhân sự dựa vào quy mô và lượng công việc 
 • Nhận bàn giao mặt bằng thi công 
 • Xử lý độ dốc cũng như thoát nước của khu cảnh quan. Việc này vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp để sự sinh trưởng và phát triển của hệ sinh thái thực vật sau này
 • Chuẩn bị hồ sơ an toàn cho nhân viên thi công và lên sơ đồ cơ cầu tổ chức, sắp xếp nhân sự 

4.5. Tiến hành thi công

 • Nghiệm thu xử lý mặt bằng 
 • Đổ đất trồng cây 
 • Xác định vị trí trồng cây và đào hố 
 • Trồng cây và thảm cỏ 

4.6. Tổng dọn vệ sinh 

Dọn dẹp vệ sinh gọn gàng sau khi thi công mỗi công đoạn gồm các vật dụng bỏ đi, đất thừa và phân bón sau thi công 

4.7. Chăm sóc sau thi công 

Giám sát và đánh giá hiệu quả sinh trưởng cảnh quan sau thi công. Đồng thời có các phương án hỗ trợ thường xuyên, kịp thời phù hợp với tính chất và mô hình từng cảnh quan. 

5. Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công cảnh quan 

Để quyết định thi công cảnh quan thì điều quan trọng nhất chính là chọn lựa một đơn vị thi công chất lượng. Muốn vậy, bạn cầu tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Một số kênh phổ biến để bạn tham khảo và nắm được mức giá chung trên thị trường là: 

 • Công ty, đơn vị thi công minh bạch, rõ ràng: Bạn có thể xác minh tính minh bạch của đơn vị này bằng cách tìm hiểu và tra cứu các thông tin trên mạng, hỏi những người trong ngành. Các thông tin để xác minh bao gồm: Quy mô, chất lượng thi công, các phản hồi của khách hàng…
 • Tham khảo ý kiến của người quen hoặc những người đã sử dụng dịch vụ tương tự: Đây là cách thức tham khảo phổ biến hiện nay. Ngoài việc hỏi người quen thì ngày nay, bạn có thể tham khảo ở trên các hội nhóm Facebook.

Với một cộng đồng có những thành viên cùng sở thích về thiết kế nhà ở, tiểu cảnh bạn có thể tham khảo rất nhiều thông tin từ mức giá, chất lượng, danh sách các đội ngũ thi công uy tín. 

 • Đánh giá theo trải nghiệm. Đây là bước mà bất cứ ai cũng nên làm trong quá trình làm việc và giao tiếp với bên thi công cảnh quan. Sự chuyên nghiệp và uy tín đôi khi còn được thể hiện rõ nét trong cách giao tiếp, lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

Một công trình cảnh quan dù lớn dù nhỏ cũng cần đảm bảo được uy tín và chất lượng dài hạn. Không chỉ là trong quá trình xây dựng mà cả ở những dịch vụ chăm sóc sau thi công. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công cảnh quan đảm bảo chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với CÂY CẢNH HOÀNG GIA chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về giá cả và chất lượng dịch vụ.

Với kinh nghiệm thi công qua nhiều công trình đạt chất lượng chuẩn, Cây Cảnh Hoàng Gia luôn đảm bảo mọi thông tin quy trình tư vấn, thiết kế, thi công đảm bảo tối ưu trong từng công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên lạc với chúng tôi, đội ngũ tư vấn chúng tôi sẽ tiếp nhận và cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất! HOTLINE 0984372320


Tin liên quan
cung cấp cây công trình
cung cấp cây công trình
Trong nhiều năm trở lại đây, cây xanh có vai trò rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong các hạng mục thi công công trình. Cây xanh không những có vai trò làm sạch không khí, tạo bóng mát mà còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ....

Trồng cây xanh trường học
Trồng cây xanh trường học
Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích về trồng cây xanh trường học cũng như dịch vụ uy tín tại Cây Cảnh Hoàng Gia. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu lên kế hoạch trồng cây, chăm sóc cây sau dự án thì...

Trồng cây xanh nhà máy
Trồng cây xanh nhà máy
Hiện nay, trong xu thế phát triển tất yếu của kinh tế Việt Nam khi các khu nhà máy, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều với quy mô lớn. Việc trồng cây nhà máy cũng là dự án được ưu tiên, chú trọng nhằm đảm bảo chất lượng không khí...

Trồng cây xanh đô thị
Trồng cây xanh đô thị
Cảnh quan môi trường là yếu tố đem lại nhiều giá trị về sức khỏe, tinh thần và văn hoá thiết yếu cho con người. Trong giai đoạn tiến độ đô thị hoá ngày càng tăng cao thì nhu cầu xây dựng cảnh quan cây xanh hay trồng cây xanh đô thị...

Trồng cây xanh gia đình
Trồng cây xanh gia đình
Đã từ nhiều đời nay, cây xanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong không gian sống trong nhà thêm tươi mát đồng thời giúp hô biến ngôi nhà sinh động hơn. Song hành cùng nhu cầu thiết kế cây xanh, sân vườn ngày càng cao thì các dịch vụ...

Thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn
Công ty chuyên thiết kế sân vườn, cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, thiết kế thi công trọn gói. Chúng tôi chuyên thiết kế sân vườn biệt thự, sân thượng, resort...Mô phỏng sát với thực tế sau thi công...

Thu mua cây xanh
Thu mua cây xanh
Nhằm mở rộng quy mô vườn ươm, đa dạng hóa danh mục cây xanh cung cấp cho công trình khắp miền Bắc, Cây Cảnh Hoàng Gia mở rộng dịch vụ thu mua cây xanh khắp cả nước. Bạn là cá nhân hay nhà vườn có cây xanh, cây cổ thụ, cây ăn quả cần...

Di dời cây xanh
Di dời cây xanh
Các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu di dời cây xanh phục vụ cho mục đích xây dựng, kiến thiết công trình nhưng việc này không dễ dàng nếu tự làm hoặc thuê đơn vị không chuyên. Đặc biệt là những cây cổ thụ lớn phải di chuyển sang...

Chăm sóc cảnh quan
Chăm sóc cảnh quan
Đơn vị chăm sóc cảnh quan sân vườn uy tín như Cây Cảnh Hoàng Gia tự hào sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ chăm sóc tốt nhất.Giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm đến các đơn vị dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn uy tín. Ở đây sẽ...


VĂN PHÒNG CÔNG TY: SỐ 13, NGÕ THIÊN HÙNG, KHÂM THIÊN, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Địa chỉ cơ sở 1:
Dốc Đê thị trấn Văn Giang, xã Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên
Địa chỉ cơ sở 2:
Thôn Trung Mầu, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội           
Địa chỉ cơ sở 3:( trang trại 10ha)
Quán Thôn, Hồng Việt, Đông Hưng, Thái Bình            
Địa chỉ cơ sở 4:( vườn ươm cây cổ thụ)
km25+500 Láng Hòa Lạc, xã Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội
Thông tin liên hệ

Hotline:  0917 030 393

Dự án:   0986 999 603

Mua lẻ:  0979 981 613

Email: caycanhhoanggia.vn@gmail.com

 

THANH TOÁN VỚI CHÚNG TÔI

Chủ tài khoản : Lê Quang Vũ
Ngân hàng quân đội MB chi nhánh Phùng Hưng- Hà Nội
Số tài khoản : 6888 6888 88 668
Bản đồ

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

 

Bản quyền thuộc về Cây cảnh hoàng gia

To top
youtube icon messenger icon zalo icon
call icon