Menu

Chăm sóc cảnh quan

Dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn hàng đầu miền Bắc

Một khu vực sân vườn xanh mát luôn là “liều thuốc tinh thần” hoàn hảo từ thiên nhiên, tạo cảm giác thư giãn tuyệt vời cho những thành viên trong gia đình. Tuy vậy, muốn gìn giữ không gian luôn chỉn chu và tươi tốt yêu cầu khâu chăm sóc cảnh quan được duy trì đều đặn và thường xuyên. 

Đó là lý do cần tìm đến những dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn uy tín và chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết về dịch vụ này.

1. Tại sao bạn cần thuê dịch vụ chăm sóc sân vườn?

Dịch covid kéo dài trong suốt 2 năm vô hình chung làm hạn chế lại các hoạt động của mọi người, khiến mọi người phải “ở nhà” nhiều hơn. Chính vì vậy, khoảng sân vườn cùng cây xanh và thiên nhiên khiến con người trở nên thư giãn, dễ chịu nhiều hơn. Giảm đi phần nào sự bí bách khi không được đi đó đây.

Do đó, cảnh quan chuẩn sân vườn đã góp phần hiện thực hoá lối sống chuẩn wellness mà nhiều người mong muốn. Trên thực tế, các loại cây cỏ, hoa lá luôn không ngừng phát triển. Sau một thời gian, khu vườn sẽ phát triển rậm rạp hơn trước với hình thái thay đổi ít nhiều. Cũng vì thế mà vẻ đẹp tổng thể của sân vườn cũng không còn hài hoà như lúc đầu. 

Đối với khuôn viên sân vườn nhỏ, ít cây cối, hoa cỏ, chủ nhà có thể chủ động tìm hiểu thêm thông tin về cách chăm sóc. Điều này cũng yêu cầu chủ nhà có sự kiên trì và có đủ thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu thêm. 

Ngược lại, đối với những ngôi nhà có khu vực sân vườn rộng lớn, được thiết kế tỉ mỉ và nhiều tiểu cảnh thì yêu cầu về chất lượng chăm sóc sẽ cao hơn. Cũng hiếm có chủ nhân nào dành đủ thời gian và kỹ thuật để tự tay chăm sóc, tỉa tót cây cối một cách chuẩn chỉ, theo định kỳ.

Giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm đến các đơn vị dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn uy tín. Ở đây sẽ có nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ thuật và kinh nghiệm về chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh. Khu vườn sẽ được các đơn vị này hồi phục lại nguyên trạng cấu trúc, vẻ đẹp vốn có. 

Khách hàng không cần mất công sức hay đau đầu trong việc chăm sóc, các công nhân này theo định kỳ sẽ tới và thực hiện các hoạt động tưới tiêu, cắt tỉa. Đồng thời phát hiện bệnh và tiến hành diệt trừ sâu bệnh kịp thời. 

2. Tổng hợp các hạng mục chăm sóc sân vườn 

Thông thường khi thuê một dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn trọn gói sẽ có 4 hạng mục chính từ A - Z. Giúp khách hàng yên tâm hoàn toàn về chất lượng cảnh quan của gia đình mình. 

Các công việc cụ thể trong các hạng mục này bao gồm: 

2.1. Tưới nước cây xanh

Đây là công việc mang tính truyền thống và bắt buộc khi nói đến việc chăm sóc cảnh quan sân vườn cây xanh. Đây là công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng cần đúng phương pháp và người tưới cũng cần hiểu rõ đặc tính của từng cây. 

Theo đó, mỗi cây sẽ có nhu cầu nhận nước khác nhau. Ví dụ: Cây trồng ngoài trời, đặc tính dương, tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt độ cao cần tưới nhiều nước hơn những cây được trồng trong bóng râm. 

Các cây đặc tính âm, trồng trong bóng râm nhu cầu tưới ít hơn thì có thể tưới cách ngày. Mùa mưa không cần phải tưới cây mà thi thoảng chỉ cần rửa sơ qua để rửa sạch bụi bẩn trên lá. 

Lưu ý thời điểm tưới nước cũng quan trọng không kém. Buổi sáng nên tưới nhiều hơn để đảm bảo độ ẩm cho cây. Cây nào to thì phải tưới chậm từ từ để cây ngấm dần từ gốc tới rễ. Ngày nắng gắt thì đảm bảo tưới 2 lần một ngày để cây không bị héo. 

Tất cả các quy tắc này sẽ được đơn vị chăm sóc cảnh quan đảm bảo cho khách hàng đầy đủ.  

2.2. Bón phân theo định kỳ

Cây xanh cũng cần được bổ sung thêm chất dinh dưỡng để có thể phát triển đầy đủ và toàn diện. Vì vậy, hạng mục bón phân theo định kỳ cũng được các nhân viên chăm sóc đảm bảo đầy đủ. 

Thời điểm cần để bón phân cho cây là vô cùng quan trọng. Thường thì sẽ diễn ra trong 2 đến 4 đợt, cần bón đầy đủ, không nên bỏ lỡ, bỏ thiếu bất cứ giai đoạn nào. Cụ thể, tuỳ theo từng loại cây như sau: 

-Đối với cây thân to hoặc thảm cỏ, bón phân chia thành 2 đợt: Một đợt bón phân vô cơ và một đợt bón phân hữu cơ. 

-Đối với cây bụi và lá màu, bón phân chia thành 3 đợt: Đợt đầu bón phân vô cơ, sau đó đến phân hữu cơ và cuối cùng là bón phân lá. 

-Các cây có hoa và quả thì cần bón luân phiên tương tự cây bụi và lá màu. 

Khi bón phân cần bón đúng theo hàm lượng được khuyến cáo trên bao bì. Điều kiện hoàn hảo để bón nhất là vào sáng sớm hoặc chiều mát. 

2.3. Chăm sóc, cắt tỉa cành lá

Hạng mục tiếp theo không thể thiếu là chăm sóc và cắt tỉa cành lá. Đối với cây thân cỏ nên cắt định kỳ theo tháng, bạn có thể tham khảo và tự cắt một lần. Tuy nhiên đối với các cây thân cao nên nhờ nhân viên thực hiện cắt tỉa để cây về dáng bonsai ban đầu. Các cây này nếu tự cắt mà không đúng kỹ thuật có thể làm hỏng đi dáng hoặc thế cây. 

Hoạt động cắt tỉa cành lá còn bao gồm việc cắt tỉa lá vàng, phần nhánh, lá bị hỏng. Điều này giúp ngăn chặn mầm bệnh lây sang các nhánh và cây khác. Trong quá trình chăm sóc các nhân viên sẽ kịp thời phát hiện và lên kế hoạch thay thế cây chết để đảm bảo cảnh quan luôn phát triển thuận lợi. 

2.4. Phòng trừ sâu bệnh

Cuối cùng là hạng mục phòng trừ sâu bệnh. Loại cây nào cũng sẽ có sâu bệnh, điển hình là vào các thời điểm giao mùa. Thời điểm này, dịch sâu bệnh phát triển rộng rãi khiến cây xanh, hoa lá bị ảnh hưởng. 

Công nhân chăm sóc sẽ tiến hành phun thuốc trừ sâu theo định kỳ. Hoạt động này giúp bảo vệ cây và loại bỏ sớm các mầm bệnh đang manh nha phát triển. 

3. Phân loại các dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn 

Tuỳ từng mô hình, quy mô và tài chính của từng gia đình có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn khác nhau. Giá của các dịch vụ thường chưa bao gồm chị phí thay cây tại vườn. Chi phí thuê thuê thường được các đơn vị tính theo m2.

3.1. Chăm sóc sân vườn theo định kỳ 

Các gia đình nên thuê chăm sóc vườn theo định kỳ khi có những điều kiện sau: 

-Đối với khu sân vườn đầu tư bài bản cho cảnh quan gia đình, coi cảnh quan là một phần chính cần được chăm sóc thường xuyên để đảm bảo thẩm mỹ căn nhà.

-Không có nhân công chuyên môn hoặc chủ nhân không có đủ thời gian và kỹ thuật để thực hiện những hoạt động chăm sóc cơ bản. 

-Có đầy đủ hệ thống tưới tiêu, thoát nước, nguồn nước và dụng cụ thuận tiện cho việc chăm sóc cảnh quan

-Giá thuê định kỳ không cố định, phụ thuộc vào diện tích vườn và từng đơn vị dịch vụ. 

3.2. Chăm sóc sân vườn theo yêu cầu 

Đối với dịch vụ chăm sóc sân vườn theo yêu cầu thường áp dụng đối với các gia đình: 

-Có cảnh quan quy mô vừa và nhỏ 

-Nhân lực gia đình sẵn có, có thời gian, kinh nghiệm và kiến thức chăm sóc cây cối ở mức cơ bản như tưới cây và cắt tỉa cây, lá úa. 

-Cần dịch vụ hỗ trợ ngoài để chăm sóc và cắt tỉa chuyên sâu. 

-Giá thuê theo yêu cầu không cố định, phụ thuộc vào diện tích vườn và từng đơn vị dịch vụ. 

4. Tại sao nên chọn Cây Cảnh Hoàng Gia làm đối tác chăm sóc cảnh quan 

Với những thông tin cung cấp về dịch vụ chăm sóc cảnh quan theo các hạng mục đã giải thích tầm quan trọng của các đơn vị thi công dịch vụ này. Việc chăm sóc tốt không chỉ đảm bảo chất lượng, diện mạo của cảnh quan sân vườn mà còn đảm bảo phong thuỷ tốt cho gia chủ. 

Chính vì vậy, đơn vị chăm sóc cảnh quan sân vườn uy tín như Cây Cảnh Hoàng Gia tự hào sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Cùng điểm lại những thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi. 

4.1. Các dịch vụ cung cấp 

-Chăm sóc cảnh quan theo ngày với các địa chỉ khách hàng trong bán kính 30km trong 4 cơ sở của chúng tôi. 

-Chăm sóc cảnh quan theo tháng: áp dụng đối với sân vườn có diện tích lớn, nhiều cây cối thì gói tháng sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Trong gói này, khách hàng đăng ký thời gian cần bảo dưỡng và công nhân tại Cây Cảnh Hoàng Gia sẽ thực thi theo hợp đồng đã thống nhất.

-Chăm sóc cảnh quan đặc biệt: tiếp nhận những hạng mục lẻ như tỉa cảnh, chăm cây, uốn thế, chăm vườn cây đang gặp vấn đề bị sâu bệnh…

Mỗi gói sẽ có chi phí khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng

4.2. Những giá trị mà Cây Cảnh Hoàng Gia cung cấp 

-Khâu tiếp đón, tư vấn tận tình với tất cả các khách hàng khi liên hệ với chúng tôi. Dù là khách hàng xa, gần, có quy mô cảnh quan lớn hay nhỏ đều được chúng tôi chào đón, lắng nghe và tư vấn gói dịch vụ phù hợp, đầy đủ nhất. 

-Chính sách giá tối ưu: Chi phí dịch vụ là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Tại đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm với giá cả phải chăng, đúng hạn với chất lượng ngoài mong đợi. 

-Chính sách bảo hành đầy đủ, minh bạch. Đối với chúng tôi, niềm tin giữa khách hàng và Cây Cảnh Hoàng Gia được xây dựng dựa trên các chính sách đảm bảo quyền lợi khách hàng. Mọi thông tin đều được công khai minh bạch, rõ ràng trên website: https://caycanhhoanggia.vn/ 

Hy vọng bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn nói chung và của Cây Cảnh Hoàng Gia nói riêng. Liên hệ với chúng tôi để sân vườn của bạn luôn được chăm sóc chu đáo nhất. Chúc bạn một ngày tràn đầy hạnh phúc và niềm vui!


Tin liên quan
Thi công cảnh quan
Thi công cảnh quan
Công ty chuyên thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình... và các tỉnh phía bắc với đội ngũ nhiều kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, giá cả cạnh tranh. Hệ thống vườn ươm rộng khắp và đa dạng chủng...

cung cấp cây công trình
cung cấp cây công trình
Trong nhiều năm trở lại đây, cây xanh có vai trò rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong các hạng mục thi công công trình. Cây xanh không những có vai trò làm sạch không khí, tạo bóng mát mà còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ....

Trồng cây xanh trường học
Trồng cây xanh trường học
Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích về trồng cây xanh trường học cũng như dịch vụ uy tín tại Cây Cảnh Hoàng Gia. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu lên kế hoạch trồng cây, chăm sóc cây sau dự án thì...

Trồng cây xanh nhà máy
Trồng cây xanh nhà máy
Hiện nay, trong xu thế phát triển tất yếu của kinh tế Việt Nam khi các khu nhà máy, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều với quy mô lớn. Việc trồng cây nhà máy cũng là dự án được ưu tiên, chú trọng nhằm đảm bảo chất lượng không khí...

Trồng cây xanh đô thị
Trồng cây xanh đô thị
Cảnh quan môi trường là yếu tố đem lại nhiều giá trị về sức khỏe, tinh thần và văn hoá thiết yếu cho con người. Trong giai đoạn tiến độ đô thị hoá ngày càng tăng cao thì nhu cầu xây dựng cảnh quan cây xanh hay trồng cây xanh đô thị...

Trồng cây xanh gia đình
Trồng cây xanh gia đình
Đã từ nhiều đời nay, cây xanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong không gian sống trong nhà thêm tươi mát đồng thời giúp hô biến ngôi nhà sinh động hơn. Song hành cùng nhu cầu thiết kế cây xanh, sân vườn ngày càng cao thì các dịch vụ...

Thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn
Công ty chuyên thiết kế sân vườn, cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, thiết kế thi công trọn gói. Chúng tôi chuyên thiết kế sân vườn biệt thự, sân thượng, resort...Mô phỏng sát với thực tế sau thi công...

Thu mua cây xanh
Thu mua cây xanh
Nhằm mở rộng quy mô vườn ươm, đa dạng hóa danh mục cây xanh cung cấp cho công trình khắp miền Bắc, Cây Cảnh Hoàng Gia mở rộng dịch vụ thu mua cây xanh khắp cả nước. Bạn là cá nhân hay nhà vườn có cây xanh, cây cổ thụ, cây ăn quả cần...

Di dời cây xanh
Di dời cây xanh
Các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu di dời cây xanh phục vụ cho mục đích xây dựng, kiến thiết công trình nhưng việc này không dễ dàng nếu tự làm hoặc thuê đơn vị không chuyên. Đặc biệt là những cây cổ thụ lớn phải di chuyển sang...


VĂN PHÒNG CÔNG TY: SỐ 13, NGÕ THIÊN HÙNG, KHÂM THIÊN, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Địa chỉ cơ sở 1:
Dốc Đê thị trấn Văn Giang, xã Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên
Địa chỉ cơ sở 2:
Thôn Trung Mầu, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội           
Địa chỉ cơ sở 3:( trang trại 10ha)
Quán Thôn, Hồng Việt, Đông Hưng, Thái Bình            
Địa chỉ cơ sở 4:( vườn ươm cây cổ thụ)
km25+500 Láng Hòa Lạc, xã Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội
Thông tin liên hệ

Hotline:  0917 030 393

Dự án:   0986 999 603

Mua lẻ:  0979 981 613

Email: caycanhhoanggia.vn@gmail.com

 

THANH TOÁN VỚI CHÚNG TÔI

Chủ tài khoản : Lê Quang Vũ
Ngân hàng quân đội MB chi nhánh Phùng Hưng- Hà Nội
Số tài khoản : 6888 6888 88 668
Bản đồ

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

 

Bản quyền thuộc về Cây cảnh hoàng gia

To top
youtube icon messenger icon zalo icon
call icon