Menu

CÂY VÀNG ANH

  • Tư vấn trồng và chăm sóc miễn phí 
  • Bảo hành cây trọn đời về chất lượng
  • Vận chuyển và trồng trên toàn quốc
  • Gía tốt so với thị trường
  • Các cây được tuyển chọn, dáng đẹp

Cây Cảnh Hoàng Gia cung cấp cây vàng anh, cây vàng anh công trình, cây vàng anh cổ thụ đường kính thân từ 5cm-80m, chiều cao từ 3-10m. Các cây được dâm ủ và tạo tán, trồng đảm bảo sống và phát triển khỏe mạnh

LIÊN HỆ HOTLINE: 0917 030 393


MUA NGAY THÊM VÀO GIỎ Chat với chúng tôi

Trong phần thông tin chung -> Liên hệ chi tiết sản phẩm


Cây Vàng Anh không những tạo được diện tích bóng mát lớn, cây Vàng Anh còn giúp kiến tạo cảnh quan. khuôn viên trụ sở, công viên, đường phố và khu công cộng của thành phố.

1. Giới thiệu chi tiết về cây Vàng Anh

Cây Vàng Anh thường được biết đến với những tên gọi dân gian như cây lá má, cây mép mé,... Vàng Anh thuộc họ Đậu - Fabaceae và có tên khoa học là Saraca dives.
 
Cây Vàng Anh
Theo nhiều nhà khoa học, cây Vàng Anh được có xuất xứ từ Ấn Độ với tên gọi là Ashok và từ Malaysia với tên Ashoka (mang ý nghĩa rất đặc biệt - “không phiền lo”) và nhanh chóng du nhập sang các quốc gia Châu Á khác. Đặc biệt, hoa Vàng Anh phát triển mạnh mẽ ở miền Nam đất nước Trung Hoa và cả các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

2. Đặc điểm của cây Vàng Anh

2.1. Đặc điểm hình thái của cây Vàng Anh 

Thân cây: cây Vàng Anh là cây thân gỗ với kích trung bình, màu vỏ nâu nghiêng xám. Chiều cao của cây đạt từ 5 đến 20m và có đường kính cây vàng anh cổ thụ lên đến 80cm. 
Lá cây: Cây có vòng tán hình tròn, lá cây khi non sẽ có màu hơi nghiêng tía và chuyển dần sang xanh và khi về già, lá cây sẽ có màu nâu sẫm. Ngoài ra, lá cây Vàng Anh có hình dạng kép lông chim với 5-6 cặp lá chét. Lá thường rũ xuống khi còn non và ngả dần sang màu tím. Lá chét có hình dạng trứng đến thuôn dài, nhọn ở đầu lá hoặc đuôi, đuôi của lá tù, lệch cuống, có hệ gân lông chim và từ 8-11 cặp gân phụ.
Hoa cây Vàng Anh: Hoa của cây có màu vàng, lưỡng tính hoặc đơn tính, cánh đài. Mùa hoa rơi vào từ 4 – 5, mùa của quả từ tháng 7-10.
 hoa vang anh 
hoa vàng anh
Quả cây Vàng Anh: có dạng quả đậu, dẹt, màu tím đậm
>>> xem thêm: cây cổ thụ

2.2. Đặc điểm sinh trưởng của cây Vàng Anh 

Hoa Vàng Anh có tốc độ sinh trưởng nhanh, là loại cây ưa ánh sáng nhưng vẫn có thể phát triển tốt trong điều kiện bóng râm bán phần. Ngoài ra, cây cũng khá ưa môi trường ẩm ướt, thường phân bổ nhiều ở những khu rừng thưa và rừng rậm, ven các bờ sông, suối dọc thung lũng có độ cao từ 200-1000m.
 
Cây Vàng Anh trồng đô thị 

2.3. Các giống cây Vàng Anh ở Việt Nam

Tại Việt Nam, hoa Anh Vàng rừng là giống cây được trồng phổ biến nhất, giúp tạo bóng mát và điểm nhấn cho không gian xanh tại những nơi công cộng.

3. Công dụng của cây Vàng Anh

Công dụng lớn nhất của giống cây này chính là tạo bóng mát cho con người trong những ngày nắng nóng oi bức. Ngoài ra, cây còn cho hoa đẹp, có thể sử dụng để trang trí trong nhà hoặc tô vẽ thêm cảnh sắc cho những làn đường lớn của đô thị. Đồng thời, với tán lá rộng lớn, Vàng Anh còn có khả năng ngăn bụi, thanh lọc không khí, mang đến không gian trong lành, mát mẻ trong những ngày hè oi ả.
 
Cây Vàng Anh có tác dụng làm thuốc chữa bệnh
Đặc biệt hơn cả, quả của cây Vàng Anh còn có thể được dùng để điều trị phong thấp, bằng cách dùng quả để ngâm rượu và uống. Bên cạnh đó, cây Vàng Anh cũng có thể được dùng để điều trị điều kinh. Điều đáng chú ý là tất cả các bộ phận của cây như lá, quả và hạt đều có thể ăn được. 
Gỗ cây Vàng Anh thuộc vào nhóm 4, thường được dùng để sản xuất các đồ gia dụng như: giường, tủ, bàn, ghế, kệ, đồ decor,...
cay-vang-anh
cay-vang-anh-co-thu
trồng cây vàng anh trước nhà
trong-cay-vang-anh

4. Ý nghĩa của cây Vàng Anh

Với tên gọi thân thương khác là Vô Ưu - cây Vàng Anh mang ý nghĩa rất đặc biệt - không lo âu, không phiền muộn, mọi điều sẽ luôn có cách giải quyết, thể hiện tinh thần của đạo Phật. 
Hơn thế nữa, nhiều người tin rằng khi trồng cây Vàng Anh trong khuôn viên (nhà, sân vườn,...) sẽ đem lại sự bình yên, an lành cho mọi thành viên trong gia đình. 
>>>xem thêm: cây bụt mọc

5. Kỹ thuật trồng cây Vàng Anh 

5.1. Chọn giống cây Vàng Anh

Cây Vàng Anh thường được trồng bằng cách gieo hạt. Quả sử dụng để lấy hạt ươm cây phải là những quả già, đã rụng và không có sâu bệnh, hay nứt vỡ. Người ươm cây nên chọn những cây Vàng Anh lớn tuổi, phát triển khỏe mạnh, ra hoa đều, đẹp làm cây bố, mẹ để cho ra được những mầm cây con đẹp, đảm bảo chất lượng.
cay-vang-anh-cong-trinh
cây vàng anh công trình
cay-vang-anh-dk20cm
cây vàng anh đường kính 20cm
cay-vang-anhco-thu
cây vàng anh cổ thụ
cay-hoa-vang-anh-co-thu

5.2. Các phương pháp nhân giống

Có thể nhân giống bằng cách gieo hạt và ươm mầm và ươm mầm cây con. Rửa sạch những quả đã chín, rụng và không mang sâu bệnh. Tách hạt và ngâm với nước ấm trong thời gian 12 tiếng. Sau đó, gieo hạt vào bầu đất hoặc khay ươm giống thích hợp.
Khi cây non lớn và phát triển khoảng 3-4 lá có thể trồng ở vườn rộng hơn để cây đủ điều kiện phát triển.

5.3. Quá trình trồng cây Vàng Anh

Nên đào hố với kích thước lớn hơn bầu của cây Vàng Anh khoảng 15-20cm, hoặc có thể thay đổi kích thước dựa vào kích cỡ cây. Việc lấp hố theo phương pháp này sẽ giúp cây có thể đứng vững được khi bắt đầu sinh trưởng. 
Chú ý lựa chọn những loại đất có độ tơi xốp phù hợp với quá trình sinh trưởng của cây, ngoài ra hãy chú ý bón phân để tăng lượng dinh dưỡng cần thiết trong quá trình cây nảy mầm và lớn dần ( có thể sử dụng phân chuồng hoặc phân NPK ). 
Hãy tưới nước cho cây ngay khi gieo trồng để cung cấp lượng nước cần cho cây và bổ sung độ ẩm cho đất - là môi trường nơi cây phát triển. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm cọc để cây có thể đứng vững khi bắt đầu phát triển, nảy mầm và hình thành thân cây. 

6. Kỹ thuật chăm sóc cây Vàng Anh

Luôn phải chú ý lượng nước, phân bón và ánh sáng phù hợp trong suốt quá trình gieo giống và đợi cây Vàng Anh phát triển.
 
Chăm sóc cây Vàng Anh khỏe mạnh 
Lượng nước: vì là giống cây thân gỗ nên lượng nước cần tưới trong quá trình cây lớn không nên quá nhiều. Chỉ nên tưới mỗi tuần 2-4 lần và để mưa tự nhiên để cây phát triển cách tốt nhất. 
Vào mùa mưa, không nên tưới quá nhiều vì như vậy sẽ dễ gây úng rễ và dẫn đến việc cây bị chết.
Bón phân: nên bón phân định kỳ 2 tháng/1 lần với lượng phân bón phù hợp để cây luôn xanh tốt, tránh sử dụng quá nhiều vừa gây lãng phí, ô nhiễm môi trường, vừa tạo điều kiện cho sâu bệnh hại cây phát triển.
Cắt tỉa cành: cây Vàng Anh cần được cắt tỉa cành thường xuyên,  loại bỏ những cành khô, mục để tránh bị gãy gây tai nạn và cản trở giao thông.
Dọn cỏ: loại bỏ những loài cỏ dại xung quanh gốc cây để chất dinh dưỡng được tập trung nuôi cây phát triển, đồng thời ngăn ngừa sâu bệnh từ cây khác lây lan cho cây Vàng Anh.

7. Các bệnh thường gặp của cây Vàng Anh

Cần đề phòng tất cả các loại sâu bệnh gây hại đến cây như: Rệp, nấm, sâu đục thân… và có biện pháp phòng trừ kịp thời. Nên tìm hiểu trước về các loại bệnh dễ gặp của loại cây thân gỗ và các loại cây cảnh, nhất là cây Vàng Anh. Ngoài ra, người trồng nên chú ý các loại bệnh với dấu hiệu thông thường như cây bị vàng lá - tuy nhìn đơn giản nhưng có thể gây chết cây nếu không được chăm sóc kịp thời. 
 
Phòng ngừa bệnh vàng lá ở cây Vàng Anh
Các tác nhân gây ra bệnh vàng lá ở cây: Do nước trong chậu trồng hoặc nơi trồng của cây quá nhiều. Với tình trạng này, cây sẽ thường bị héo rũ ở những cành non mới mọc, lá non sẽ có màu vàng nhạt và vàng đậm, khô ở những lá già. Khi nước trong chậu quá nhiều, cây sẽ bị thiếu oxy dẫn đến việc rễ thối từng ngày. Cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này là đổi chậu hoặc nơi trồng cây Vàng Anh, chăm sóc, bón phân thường xuyên và kỹ càng hơn. 
Việc chăm sóc các loại cây cảnh, nhất là cây Vàng Anh luôn là điều không dễ dàng khi phải chú ý lượng nước cung cấp cho cây. Nếu vàng lá xảy ra do tình trạng nước quá nhiều, thì khi thiếu nước, cây cũng sẽ mắc bệnh vàng lá. Khác với dấu hiệu của vàng lá do quá nhiều nước, lá của cây khi bị thiếu nước sẽ có màu nhạt hơn so với những loại cây bình thường khác. Lá cây sẽ rủ xuống, cuống mềm, khô và héo dần. Cách để khắc phục rất đơn giản, hãy tưới nước cho cây đúng liều lượng để đất có đủ độ ẩm cho cây. 
Vàng lá do cây bị thiếu phân bón nghiêm trọng. Với bất kỳ loại cây nào, kể cả Vàng Anh, việc lâu ngày không được bón phân thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng, cành bắt đầu yếu dần đi và sẽ không ra hoa vào những mùa hoa nở. Dấu hiệu của tình trạng này là lá biến vàng và cây mãi không mọc thêm cành mới. Cách đơn giản nhất để cải thiện là hãy bón thêm phân định kỳ cho cây và chú ý chăm sóc cây cách kỹ càng hơn. Có thể sử dụng phân hữu cơ chuyên dụng cho cây cảnh hoặc các loại phân khác phù hợp với quá trình sinh trưởng của cây. 
Ngoài việc bị vàng lá do thiếu phân bón, cây cũng có thể mắc bệnh này nếu bạn bón phân quá nhiều và quá liều lượng cần thiết cho cây phát triển. Dấu hiệu có thể nhận thấy dễ dàng nhất là lá cây nhìn bên ngoài sẽ to, bóng mượt nhưng khi nhìn kỹ, ta sẽ thấy bề mặt lá rất lồi lõm. Một thời gian ngắn sau, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng và rụng đi một cách nhanh chóng. Vậy nên, khi nhận thấy cây cảnh Vàng Anh gặp tình trạng này, bạn nên ngừng bón phân cho cây và thay vào đó là tưới nước nhiều để đất có đủ độ ẩm cho cây hô hấp. Có thể rắc một ít các loại hạt như hạt cải, hạt cà rốt,... và khi thấy nảy mầm, hãy nhổ khỏi nơi cây đang sinh trưởng. Việc này giúp tiêu hao bớt đi lượng phân bón có trong nơi sinh trưởng của cây. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý khi bón quá nhiều phân bón vô cơ cho cây. Môi trường sinh trưởng có quá nhiều phân bón vô cơ sẽ gây xót rễ cây - đặc biệt là cây Vàng Anh - đây là điều kiện hình thành nên các bệnh về nấm và các bệnh gây thối rễ. 
Cây bị vàng lá do thiếu không gian sinh sống: nếu cây đã lớn và còn đang trong quá trình sinh trưởng, mà chậu hoặc nơi trồng cây quá nhỏ, rễ cây không được phát triển dẫn đến việc cây không thể hút thêm được chất dinh dưỡng. Điều duy nhất có thể cải thiện tình trạng này là hãy di chuyển cây đến một nơi rộng rãi hơn để cây có thể thoải mái sinh trưởng và phát triển. Chỉ như vậy, cây mới cho ra những tán lá và các chùm hoa đẹp. 
Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh ở cây Vàng Anh người trồng hãy kiểm tra kỹ trong thời gian ươm giống và trồng cây, nếu trường hợp cây có sâu bệnh, hãy sử dụng lượng thuốc phù hợp với sự phát triển của cây. Ngoài ra, cũng nên chú ý bổ sung các loại khoáng chất cho cây như: canxi (bón vôi khô hoặc vôi sống), kẽm (Zn), sắt (Fe), Magie (Mg),... việc bổ sung những khoáng chất này sẽ tăng kích thước cây, màu sắc của cây và hoa và độ ngọt và hương thơm của trái cũng sẽ được cải thiện nhiều hơn. 

8. Giá cây Vàng Anh

Giá cây Vàng Anh sẽ thay đổi theo kích thước và độ tuổi của cây, dao động vài trăm nghìn. Đối với những cây hoa Vàng Anh cổ thụ, lâu năm, giá bán có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

9. Nơi mua cây Vàng Anh uy tín giá tốt

Cây Cảnh Hoàng Gia là một trong những địa chỉ cung cấp giống cây Vàng Anh uy tín tại Việt Nam. Cây trồng ở đây được gieo trồng và chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng hàng đầu khi giao đến tay khách hàng.
cung-cap-cay-vang-anh
cay-vang-anh-dep
cây vàng anh tại vườn ươm công ty
cay-hoa-vang-anh
Với diện tích vườn ươm rộng lớn, Cây Cảnh Hoàng Gia hứa hẹn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cây giống của quý khách hàng, kể cả với số lượng lớn.
Cây Vàng Anh là một trong những loại cây công trình rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi sức sống mạnh mẽ, hoa đẹp, dễ trồng và chăm sóc. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết cho quý khách hàng trước khi lựa chọn gieo trồng và chăm sóc giống cây này tại khuôn viên nhà mình.

Hiện nay, ngoài giống cây vàng anh, chúng tôi còn mang đến cho quý khách rất nhiều giống cây cổ thụ, cây đại thụ mới lạ, độc đáo như cây mít cổ thụcây đào rừngcây lộc vừng. Caycanhoanggia.vn – chúng tôi tự hào là công ty cây xanh hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm giúp đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng.

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo kiến thức bài bản.
  • Các giống cây trồng đa dạng, thoả mãn mọi nhu cầu của quý khách hàng.
  • Chất lượng cây khoẻ mạnh, các cây được tuyển chọn kỹ lưỡng về hình dáng, chất lượng quả, có thể nhanh chóng thích nghi với các môi trường sống mới.
  • Giá cả bán cây xanh phù hợp với người tiêu dùng hiện nay.

Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline và địa chỉ dưới đây để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi lớn.

Từ khóa:
Sản phẩm cùng loại

VĂN PHÒNG CÔNG TY: SỐ 13, NGÕ THIÊN HÙNG, KHÂM THIÊN, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Địa chỉ cơ sở 1:
Dốc Đê thị trấn Văn Giang, xã Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên
Địa chỉ cơ sở 2:
Thôn Trung Mầu, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội           
Địa chỉ cơ sở 3:( trang trại 10ha)
Quán Thôn, Hồng Việt, Đông Hưng, Thái Bình            
Địa chỉ cơ sở 4:( vườn ươm cây cổ thụ)
km25+500 Láng Hòa Lạc, xã Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội
Thông tin liên hệ

Hotline:  0917 030 393

Dự án:   0986 999 603

Mua lẻ:  0979 981 613

Email: caycanhhoanggia.vn@gmail.com

 

THANH TOÁN VỚI CHÚNG TÔI

Chủ tài khoản : Lê Quang Vũ
Ngân hàng quân đội MB chi nhánh Phùng Hưng- Hà Nội
Số tài khoản : 6888 6888 88 668
Bản đồ

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

 

Bản quyền thuộc về Cây cảnh hoàng gia

To top
youtube icon messenger icon zalo icon
call icon